CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng

 Hầu như chúng ta đều biết sữa đậu nành có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng uống được loại sữa này. Đặc biệt là những người mắc ung thư vú, viêm dạ dày, bị gout... tuyệt đối không được uống sữa đậu nành. 

Mặc dù là thực phẩm tốt, nhưng người thưởng thức sữa đậu nành cần biết một số điều dưới đây để bảo đảm hàm lượng dinh dưỡng và tránh một số tác hại không mong muốn từ sữa đậu nành.

Không được uống sữa đậu nành chưa đun sôi kỹ

Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kĩ sẽ gây buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài… thậm chí ngộ độc.

Không được uống sữa đậu nành chưa đun sôi kỹ
Hình ảnh minh họa


Không nên dùng đường đỏ pha với sữa đậu nành

Trong đường đỏ có chứa nhiều a-xít hữu cơ như axit lactic, axt acetic,… có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

Không nên dùng đường đỏ pha với sữa đậu nành
Hình ảnh minh họa

Không uống sữa đậu nành cùng lúc với ăn trứng

Uống sữa đậu nành khi ăn trứng ốp la hoặc trứng luộc là thói quen ăn sáng của khá nhiều người. Sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, uống một mình thì có hiệu ứng bổ dưỡng cao, nhưng nếu uống cùng lúc với ăn trứng thì lại không tốt.

Không uống sữa đậu nành cùng lúc với ăn trứng
Hình ảnh mnih họa


Trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

NHẬN XÉT